Đem khúc gỗ mục dính đầy bùn đất về nhà, người nông dân “choáng váng” phát hiện kho báu

 Advertisement Sau khi rửa sạch, viên đá bám một lớp bụi màu đen dần “hiện nguyên hình” là một hòn đá có màu đỏ tuyệt đẹp, là loại quặng thô có giá hàng triệu NDT.

Chơi đá cảnh không còn là thú thưởng ngoạn xa lạ với nhiều người, đặc biệt là tại Trung Quốc. Nghệ thuật chơi đá cảnh xuất phát từ Trung Hoa, dưới triều nhà Tống, từ đó về sau các đại gia tin rằng “đá cảnh” mang lại may mắn trong công việc và cuộc sống, trấn giữ phong thủy. “Ngắm đá là một thú tiêu nhàn, dắt ta về tính bản nhiên tự tại”, nhiều người chơi đá cảnh cho biết.

Đem khúc gỗ mục dính đầy bùn đất về nhà, người nông dân "choáng váng" phát hiện kho báu - 1

 Advertisement Đem khúc gỗ mục dính đầy bùn đất về nhà, người nông dân "choáng váng" phát hiện kho báu - 2

Khúc gỗ mục được Tiểu Dương nhặt về.

Chính vì vậy mà ở đâu có những hòn đá cảnh “kỳ lạ” sẽ luôn thu hút sự chú ý của giới điệu mộ. Điển hình như thời gian gần đây, trên MXH Trung Quốc lan truyền một hình ảnh của viên đá màu đỏ vô cùng kỳ lạ, được định giá lên tới hàng triệu NDT và rất nhiều người “ngỏ ý” muốn mua. Tuy nhiên, khi biết được câu chuyện về nguồn gốc của hòn đá này, nhiều người không khỏi bất ngờ.

 AdvertisementCụ thể, chủ nhân của nó là một người nông dân ở Dương Sóc, Quảng Tây, Trung Quốc tên Tiểu Dương. Vào một ngày đẹp trời, anh đi tới bãi cạn để chơi thì vô tình đạp trúng một khúc gỗ dính đầy bùn đất. Người nông dân thấy khúc gỗ này tuy dính đầy bùn đất, lại có vẻ như đã bị mục nhưng lại rất thích hợp về kích cỡ để làm cục chặn nên mang về nhà.

Sau khi mang về nhà và rửa sạch, Tiểu Dương phát hiện ra đó không phải là một khúc gỗ mà là một hòn đá. Bề mặt của hòn đá sần sùi, bên trên có nhiều lỗ to nhỏ với kích thước khác nhau. Đặc biệt, hòn đá này có màu đỏ với những đường vân vô cùng đẹp mắt, càng rửa sạch lại càng sáng rõ, rực rỡ hơn. Tuy vậy, người nông dân vẫn thấy khá “hoang mang” với hòn đá kỳ lạ này nên đã đã đăng tải lên mạng để xin “chỉ giáo” từ cõi mạng.

Đem khúc gỗ mục dính đầy bùn đất về nhà, người nông dân "choáng váng" phát hiện kho báu - 3

Đem khúc gỗ mục dính đầy bùn đất về nhà, người nông dân "choáng váng" phát hiện kho báu - 4

 advertisementHòn đá sau khi được rửa sạch có màu đỏ đẹp mắt.

Thật bất ngờ, mọi người đều ngạc nhiên và nói rằng Tiểu Dương đã tìm thấy một kho báu. Đó là một loại quặng thô, có màu sắc đẹp mắt và hẳn là rất quý hiếm. Tuy nhiên chưa thể kết luận được đây là quặng gì, vì thế, mọi người đều khuyên Tiểu Dương hãy nhờ 1 chuyên gia thẩm định để bán được giá tốt. Theo lời một số người, viên đá quý hiếm của Tiểu Dương có giá lên tới hàng triệu NDT, quả là một “kho báu”.

 Advertisement Được biết, đá quặng trầm tích là các oxit, sunfua, silicat, khoáng vật không tập trung phổ biến trong vỏ Trái Đất, cấu tạo nên vỏ trái đất thông qua nhiều quá trình biến đổi. Trầm tích còn sót lại trên bề mặt như đá, quặng thô… đều rất đặc biệt, người chơi đá cảnh rất thích sưu tập các loại đá quý hiếm để trưng bày. Ước tính giá trị của các hòn đá là “vô giá” vì nhiều vị “đại gia” sẵn sàng trả hàng triệu NDT cho những viên đá cảnh độc lạ.

Add to favorite

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *